Thư ngỏ gởi bạn trẻ Việt Nam

Thư ngỏ gởi bạn trẻ Việt Nam
Loại: Ngừng bán
Công ty phát hành Công ty TNHH Truyền Thông và Giáo Dục Lyceum
Ngày xuất bản 2022-10-05 09:23:50
Số trang 160
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Đà Nẵng
500.000₫
Số lượng:
Voucher ưu đãi Voucher ưu đãi
Nhập mã FREESHIPTQ - Miễn phí giao hàng toàn quốc với các đơn hàng từ 500k
Nhập mã UOA5 để được giảm thêm 5% đối với các đơn hàng có giá trị từ 499k. Không áp dụng kèm các chương trình khuyến mại khác.
Chỉ có tại Ú Òa Book Store
100% sách nhập chính ngạch từ Nhà xuất bản
100% sách nhập chính ngạch từ Nhà xuất bản
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 500k
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 500k
Tư vấn sách theo độ tuổi, nhu cầu
Tư vấn sách theo độ tuổi, nhu cầu
Tư vấn bán hàng
Tư vấn bán hàng Mrs. Linh: 076 317 5533
Xử lý khiếu nại
Xử lý khiếu nại Mrs. Thảo: 098 203 5057

Thông tin chi tiết

THƯ NGỎ GỞI CÁC BẠN TRẺ VIỆT NAM… muốn tìm hiểu về nguồn gốc của mình” là tâm tư của tác giả Vĩnh Đào (Tiến sĩ Văn học Pháp, Viện Đại học Paris-Sorbonne) gửi tới thế hệ trẻ người Việt, dù đang sống ở trong nước hay nước ngoài, một câu chuyện về người Việt phi thường trải qua nghìn năm Bắc thuộc đến những cuộc chiến chống ngoại xâm xuyên suốt lịch sử từ thời dựng nước để có được một Việt Nam như ngày hôm nay. Cuốn sách là một cách kể lại lịch sử người Việt, đất Việt với góc nhìn dễ tiếp cận nhất mà vẫn đủ đầy: từ đêm dài Bắc thuộc (thời Thượng cổ đến thế kỷ X) – đến những triều đại đầu tiên của nước Việt độc lập (thế kỷ X-XII) cùng với cuộc hành trình phi thường của tiếng Việt; bên cạnh đó là các cuộc chống quân Nguyên – Mông đến cuộc xâm lăng của nhà Minh, giai đoạn Pháp thuộc cho đến ngày nay cùng những biến động lớn về văn hóa xã hội để cuối cùng, người Việt đã khẳng định mình phi thường ra sao.

Cuốn sách được phụ chú đầy đủ bởi nhà văn Hà Thủy Nguyên, in màu kèm theo tranh minh họa sống động của họa sĩ Tamypu cho diễn biến từng thời kỳ lịch sử, cùng với lối viết đầy tâm tư của tác giả sẽ truyền cảm hứng mãnh liệt, thôi thúc các bạn trẻ chủ động hơn và hứng thú hơn khi tìm hiểu về lịch sử cội nguồn.

“Bức thư ngỏ này được viết cho bạn. Tác giả không có ý định giảng giải về việc tôn trọng nguồn gốc hay về truyền thống dân tộc, hay là giảng về lịch sử, địa lý… Tuy nhiên, người viết cuốn sách này muốn nêu lên cùng các bạn vài sự kiện thật kỳ diệu mà các bạn đã được nghe kể đâu đó nhưng chưa hiểu hết ý nghĩa. Thí dụ, cho đến tận hôm nay, người Việt Nam còn có mặt trên Trái Đất này đã là một chuyện phi thường. Đáng lẽ dân tộc Việt Nam sau hơn một ngàn năm Bắc thuộc đã bị đồng hoá từ lâu rồi. Và tổ tiên chúng ta đã có thể trở thành một phần của đế chế Trung Hoa từ hơn mười thế kỷ trước. Vì một phép lạ nào mà dân tộc Việt Nam đã tránh được hiểm hoạ bị diệt vong? Còn tiếng Việt phát sinh từ đâu? Rồi được truyền lại cho chúng ta bằng cách nào? Còn chuyện này nữa: các bạn có biết rằng ngay trong thời kỳ Trung Cổ tăm tối tại châu Âu, xã hội Việt Nam đã là một trong những xã hội có tổ chức quy củ nhất của thế giới văn minh thời đó, và nói về tính dân chủ thì xã hội Việt Nam đã hết sức tiến bộ vào thời buổi đó?” – trích Lời mở đầu của tác giả Vĩnh Đào.

Bản quyền thuộc về Ú Òa Book store. Cung cấp bởi Sapo.
Lên đầu trang
Tiệm sách Ú Oà Tiệm sách Ú Oà Tiệm sách Ú Oà
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng