Nghệ thuật quản lý thời gian của phụ huynh

Nghệ thuật quản lý thời gian của phụ huynh
Nhà xuất bản: Alpha Books |
Loại: Đang bán
Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
Tác giả Hình Tử Khải
Người Dịch Đỗ Thị Tân
NXB NXB Dân Trí
Năm XB 2021
Trọng lượng (gr) 450
Kích Thước Bao Bì 23 x 15 cm
Số trang 304
Hình thức Bìa Mềm
135.150₫ 159.000₫
Số lượng:
Voucher ưu đãi Voucher ưu đãi
Nhập mã FREESHIPTQ - Miễn phí giao hàng toàn quốc với các đơn hàng từ 500k
Nhập mã UOA5 để được giảm thêm 5% đối với các đơn hàng có giá trị từ 499k. Không áp dụng kèm các chương trình khuyến mại khác.
Chỉ có tại Ú Òa Book Store
100% sách nhập chính ngạch từ Nhà xuất bản
100% sách nhập chính ngạch từ Nhà xuất bản
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 500k
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 500k
Tư vấn sách theo độ tuổi, nhu cầu
Tư vấn sách theo độ tuổi, nhu cầu
Tư vấn bán hàng
Tư vấn bán hàng Mrs. Linh: 076 317 5533
Xử lý khiếu nại
Xử lý khiếu nại Mrs. Thảo: 098 203 5057

Thông tin chi tiết

Cha mẹ ngoài công việc riêng còn một việc vô cùng quan trọng đó là nuôi dạy con cái. Làm cha mẹ cũng tốn rất nhiều thời gian và công sức. Công việc chiếm ít nhất tám tiếng mỗi ngày của mỗi cha mẹ, thời gian còn lại sẽ bị cắt giam rất nhiều bởi những việc nhỏ nhặt. Làm sao để cha mẹ có thể phân bổ thời gian hợp lý và nuôi dưỡng, cùng con lớn lên, trải nghiệm những giây phút tuyệt vời của cuộc sống hiện đại. Cha mẹ sẽ được chỉ dẫn tận tình cách gạt đi những lo lắng vụn vặt, tận dụng tối ưu thời gian và cách cân bằng cuộc sống cá nhân, gia đình tốt nhất để có được thể trạng, tâm lý và một cuộc sống hài hòa với gia đình thân yêu.

Quản lý thời gian là quản lý cảm xúc, năng lượng, là quản lý cuộc sống, cuộc đời của mình với những công việc khi có thêm một sinh linh mới khiến ta trở thành cha mẹ. Cuốn Nghệ thuật quản lý thời gian của cha mẹ sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về nghệ thuật làm cha mẹ, nghệ thuật sống, và nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc. Làm cha mẹ là sống thêm một cuộc đời nữa, một lần trẻ thơ nữa và là cách những người có mong muốn làm cha mẹ trưởng thành thêm khi có con.

Một số đoạn trích hay trong sách:

Từ đầu đến chân là khoảng cách xa xôi nhất trên thế giới, hãy bước từng bước nhỏ mỗi ngày, tạo ra kỳ tích kiến ăn voi, bắt đầu từ hành động hai phút.

Bên trên những miếng phô mai Thụy Sĩ có những lỗ nhỏ, khoảng trống bên trong nó lớn hơn nhiều so với vẻ bên ngoài. Khi trở thành cha mẹ, thời gian không ngừng bị xé lẻ, giống như miếng phô mai Thụy Sĩ vậy, bên ngoài nhìn vào có vẻ như chẳng có thời gian, nhưng nhìn sâu vào trong mới thấy rằng vẫn còn rất nhiều khoảng thời gian bỏ trống, và giá trị của bất kỳ khoảng thời gian ngắn nào cũng không thể bị bỏ qua. Mỗi mảnh vỡ thời gian nhìn có vẻ ngắn ngủi, nhưng vì nó có thời hạn rõ ràng, nên dễ dàng bắt đầu và có thể tránh bị trì hoãn. Thay vì chờ đợi toàn bộ khối thời gian xuất hiện, tốt hơn hãy sử dụng một mảnh vỡ thời gian nhỏ, “hãy sử dụng tất cả khoảng thời gian và không gian có sẵn”.

Khi dopamine ở mức lý tưởng, bộ não của chúng ta sẽ hoạt động ở trạng thái tối ưu. Bộ não con người sẽ ghi nhớ loại hành động nào sẽ giải phóng dopamine. Để tái tạo niềm vui này, phải thường xuyên kích hoạt hành động kích thích khoái cảm.

Càng được lặp đi lặp lại, hành vi kích thích khoái cảm này sẽ trở thành thói quen, hành vi sẽ càng thành thục, đó chính là học tập.

Bộ não của chúng ta học được một điều: bạn không cần phải đợi đến khi có nhiều thời gian để bắt đầu làm việc, bởi vì từ khi trở thành cha mẹ, chúng ta đã không có quá nhiều thời gian, nếu không bắt đầu ngay bây giờ thì cả cuộc đời cũng không bao giờ bắt đầu được.

Mảnh vỡ thời gian giống như cát mịn, rất dễ lọt qua các kẽ ngón tay.

Quyết định sinh một đứa con là một việc vô cùng vĩ đại, bởi vì điều đó có nghĩa là từ lúc này trái tim đã ra khỏi cơ thể của bạn. Từ lúc này trở đi, trái tim này phải bảo vệ một sinh mệnh, bất kể bạn ở đâu, bất kể con bạn ở chỗ nào.

Không phải cứ cho trẻ đi chơi khắp nơi mới là chăm sóc trẻ, mà quá trình chăm sóc trẻ cũng là quá trình thể hiện tình yêu và giáo dục với trẻ.

Thị trường đào tạo kỹ năng nghề nghiệp rất lớn, nhiều nhà lãnh đạo tài giỏi ở các ngành nghề đã xuất hiện, khiến những người còn mơ màng mù mịt trong sự nghiệp đã tìm được chân trời mới với nghề nghiệp xán lạn hơn. Tuy nhiên, việc làm cha làm mẹ lại trở thành một trong những ngành nghề nhiều thử thách nhất trên thế giới mà chẳng có trường lớp nào đào tạo.

Nếu việc nuôi dạy con cái giống như lái một chiếc xe hơi thì coi như chúng ta đang lái xe mà không có bằng.

Con cái của các bạn không phải con cái của các bạn, mà là ‘sinh mệnh’, là những đứa trẻ mà bản thân mình khao khát. Chúng mượn các bạn mà đến, nhưng chúng không từ các bạn mà đến. Mặc dù chúng sống cùng nhưng không thuộc về các bạn. Các bạn có thể cho chúng tình yêu, nhưng không thể cho chúng tư tưởng, vì chúng có tư tưởng riêng của mình. Các bạn có thể che chở cơ thể của chúng, nhưng không thể che chở linh hồn của chúng

Về tác giả:

Hình Tử Khải là người sáng lập Nhà trẻ tương lai My Lai, Cử nhân Triết học, Thạc sĩ Tâm lý học Phát triển, Nghiên cứu sinh, cựu sinh viên Ignite của Đại học Stanford, cựu sinh viên doanh nhân Hoa Mộc Lan từ Đại học Bắc Kinh và các doanh nhân Trung Quốc, giảng viên được chứng nhận từ Hiệp hội Kỷ luật Tích cực Hoa Kỳ. Khách mời đặc biệt của chương trình “Parenting Battle”, khách mời đặc biệt của Hội nghị thường niên ngành giáo dục mầm non Châu Á, diễn giả Tedx, khách mời đặc biệt của Moment Talks. Cô vừa viết sách, vừa chăm con, vừa bắt đầu công việc kinh doanh và đã đạt được những thành công vang dội trên cả thương trường và trong việc chăm sóc gia đình. Cô là nguồn cảm hứng cho tất cả các bậc cha mẹ thành công trong sự nghiệp cũng như nuôi dạy con cái.

Bản quyền thuộc về Ú Òa Book store. Cung cấp bởi Sapo.
Lên đầu trang
Tiệm sách Ú Oà Tiệm sách Ú Oà Tiệm sách Ú Oà
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng