Một nửa sự thật – Nhận định về “Nhân tố enzyme” của BS Hiromi Shinya

Một nửa sự thật – Nhận định về “Nhân tố enzyme” của BS Hiromi Shinya
Nhà xuất bản: Alphabooks |
Loại: Đang bán

Với cuốn Một nửa sự thật, tác giả đưa ra những thảo luận dưới góc nhìn an toàn thực phẩm về những loại thực phẩm mà nhiều người, tin theo quan điểm của bác sĩ Shinya, cho là có hại và cần loại bỏ.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Tác giả: Vũ Thế Thành, TS.BS Trần Phạm Chí, BS. Phạm Nguyên Quý
  • Số trang:  164 trang
  • Loại bìa: Bìa mềm, tay gấp
  • Khổ: 14×20,5 cm
84.150₫ 99.000₫
Số lượng:
Voucher ưu đãi Voucher ưu đãi
Nhập mã FREESHIPTQ - Miễn phí giao hàng toàn quốc với các đơn hàng từ 500k
Nhập mã UOA5 để được giảm thêm 5% đối với các đơn hàng có giá trị từ 499k. Không áp dụng kèm các chương trình khuyến mại khác.
Chỉ có tại Ú Òa Book Store
100% sách nhập chính ngạch từ Nhà xuất bản
100% sách nhập chính ngạch từ Nhà xuất bản
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 500k
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 500k
Tư vấn sách theo độ tuổi, nhu cầu
Tư vấn sách theo độ tuổi, nhu cầu
Tư vấn bán hàng
Tư vấn bán hàng Mrs. Linh: 076 317 5533
Xử lý khiếu nại
Xử lý khiếu nại Mrs. Thảo: 098 203 5057

Thông tin chi tiết

Trong cuốn sách “Một nửa sự thật”, các tác giả phản biện lại nhiều quan điểm, giả thiết không có bằng chứng khoa học chính xác của BS Hiromi Shinya.

Hiện nay, các thông tin về dinh dưỡng và thực phẩm có thể được tìm thấy ở mọi nơi, từ báo chí, các trang web đến mạng xã hội, cả chính thống và không chính thống. Hằng ngày, có hàng nghìn thông tin về dinh dưỡng được đưa ra nhưng không có ai kiểm chứng những thông tin ấy. Có những người lại vì mục đích bán hàng mà đưa ra những thông tin sai lệch. Với biển thông tin lớn như vậy, rất khó để mọi người có thể lựa chọn được thông tin nào là đáng tin cậy.

Đáng chú ý, hiện có rất nhiều thông tin về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm được trích dẫn là về “Nhân tố enzyme”, một thứ nhân tố diệu kỳ mà bác sĩ Hiromi Shinya cho là sẽ quyết định sức khỏe của một người. Ông là một bác sĩ nổi tiếng và là tác giả của quan điểm về enzyme diệu kỳ. Theo ông, chỉ cần ăn uống là có thể chữa lành bệnh tật mà không cần đến y học hiện đại. Bác sĩ Shinya đưa ra quan điểm của mình về dinh dưỡng và sức khỏe dưới cái nhìn của một bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa. Thế nhưng những gì ông dẫn chứng chỉ là một nửa sự thật, và một nửa sự thật thì không phải là sự thật.

Với cuốn Một nửa sự thật, tác giả, ThS quản trị chất lượng chuyên sâu về an toàn thực phẩm Vũ Thế Thành đưa ra những thảo luận về những loại thực phẩm mà nhiều người, tin theo quan điểm của bác sĩ Shinya, cho là có hại và cần loại bỏ.

Phản biện nhằm làm rõ lập luận của BS Shinya, mà chủ yếu ông dùng 50% cái đúng để biến 50% cái sai thành đúng gây ra nhiều hoang mang, thậm chí ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe của độc giả.”

Thực tế, các giả thuyết và phương pháp ăn uống của BS Shinya được nhiều cá nhân, đơn vị kinh doanh thực phẩm chức năng tận dụng triệt để “thần thánh hóa” một số loại sản phẩm, thực phẩm chức năng, khiến người tiêu dùng bị “móc túi”, trong nhiều trường hợp vì quá tin vào thực phẩm chức năng mà chậm trễ, bỏ lỡ thời điểm chữa bệnh tốt nhất cho bản thân hoặc người thân.

Ví dụ như trên thị trường, muối hồng Mimalaya được quảng cáo có thể chữa đủ thứ bệnh, nào là tiểu đường, hô hấp, giảm đau nhức, điều chỉnh đường máu, cường dương với phái nam, đẹp da cho phái nữ… Giá muối Himalaya lên đến cả trăm ngàn một kg. Trong khi thực tế, muối Himalaya chỉ là loại muối chưa được làm tinh, có dư lượng calcium, magnesium, potasium, sắt cao hơn muối tinh, muối biển và dư lượng sắt giúp tạo ra màu hồng cho muối Himalaya….

Không chỉ đề cao quá mức phương pháp ăn uống của mình về mặt dinh dưỡng, BS Shinya còn cho rằng phương pháp ăn uống của ông có thể giúp những người thực hiện theo chữa trị được nhiều căn bệnh nguy hiểm như các bệnh liên quan hệ tiêu hóa, thậm chí cả bệnh ung thư.

Về vấn đề này, trong chương 14  và 15 của cuốn sách, BS TS Trần Phạm Chí (bác sĩ nội khoa tiêu hóa Bệnh viện TW Huế) và TS BS Phạm Nguyên Quý (bác sĩ ung thư nội khoa, Bệnh viện TW Kyoto Miniren, Nhật Bản) đã đưa ra nhiều bằng chứng phản biện quan điểm của BS Shinya.

Cuốn sách Một nửa sự thật được viết nhắm tới độc giả không chuyên. Các lý thuyết và thuật ngữ hàn lâm đã được giản lược đến mức đơn giản nhất có thể.

Và có thể nói đây là cuốn sách nên đọc với bất kỳ độc giả nào quan tâm hay đang tin tưởng thực hành theo phương pháp ăn uống Shinya được giới thiệu trong cuốn sách gồm 2 tập “Nhân tố enzyme” của BS Hiromi Shinya, để có thể tự chắt lọc kiến thức, đưa ra những quyết định sáng suốt về dinh dưỡng, lối sống; mang lại những ảnh hưởng tích cực cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Tác giả Vũ Thế Thành là thạc sĩ quản trị chất lượng chuyên sâu về an toàn thực phẩm, giảng viên về an toàn thực phẩm của Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP). Ông đã có nhiều bài viết về an toàn thực phẩm trên các báo uy tín cũng như viết sách về vấn đề dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

TS BS Trần Phạm Chí là bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nội tiêu hóa. Ông hiện là Trưởng khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện TW Huế. Trong cuốn sách “Một nửa sự thật” bằng những kiến thức khoa học xác đáng ông đã chỉ ra nhiều nhận định chủ quan không có chứng cứ khoa học của BS Hiromi Shinya. Theo ông, việc này là có thể dẫn đến những nhận thức và thực hành sai lầm, gây nên những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe.

TS BS Phạm Nguyên Quý tốt nghiệp Tiến sĩ Y khoa, Đại học Y Nha Tokyo (2013). Ông là bác sĩ chuyên khoa ung thư, Bệnh viện Trung ương Kyoto Miniren, Nhật Bản;  Nghiên cứu viên, Khoa Ung thư Nội khoa, Đại học Kyoto, Nhật Bản; và thành viên Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Nhật Bản và Châu Âu. BS Phạm Nguyên Quý là đồng sáng lập và Trưởng dự án Y học cộng đồng (YHCD). Ông là diễn giả chính của nhiều hội thảo y khoa quốc tế; và là tác giả, đồng tác giả của nhiều bài báo, công bố khoa học. Ông đã nhận được bằng khen của Hiệp hội Nội khoa Nhật Bản và Bộ Y tế Việt Nam.

Bản quyền thuộc về Ú Òa Book store. Cung cấp bởi Sapo.
Lên đầu trang
Tiệm sách Ú Oà Tiệm sách Ú Oà Tiệm sách Ú Oà
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng