Lắng nghe cơ thể

Lắng nghe cơ thể
Nhà xuất bản: Alpha Books |
Loại: Đang bán

Đây là cuốn sách dễ hiểu, vừa mang đầy kiến thức, vừa giải trí, và xen vào đó là đôi chút khác thường khiến bạn khoan khoái.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Tác giả: James Hamblin
  • Dịch giả: Nguyễn Khánh Chi
  • Số trang: 436 trang
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Khổ: 15x23cm
160.650₫ 189.000₫
Số lượng:
Voucher ưu đãi Voucher ưu đãi
Nhập mã FREESHIPTQ - Miễn phí giao hàng toàn quốc với các đơn hàng từ 500k
Nhập mã UOA5 để được giảm thêm 5% đối với các đơn hàng có giá trị từ 499k. Không áp dụng kèm các chương trình khuyến mại khác.
Chỉ có tại Ú Òa Book Store
100% sách nhập chính ngạch từ Nhà xuất bản
100% sách nhập chính ngạch từ Nhà xuất bản
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 500k
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 500k
Tư vấn sách theo độ tuổi, nhu cầu
Tư vấn sách theo độ tuổi, nhu cầu
Tư vấn bán hàng
Tư vấn bán hàng Mrs. Linh: 076 317 5533
Xử lý khiếu nại
Xử lý khiếu nại Mrs. Thảo: 098 203 5057

Thông tin chi tiết

“Lắng nghe cơ thể” có thể được so sánh với phần “Những câu hỏi thường gặp” trong cuốn sách “Hướng dẫn Vận hành Cơ thể người” , chỉ có điều nó vui vẻ hơn, hấp dẫn hơn, và cũng mỉa mai hơn.

Cuốn sách là tập hợp của một loạt các câu hỏi về cơ thể con người mà một người có thể nghĩ ra, thậm chí còn không ngờ đến. Tác giả sẽ dẫn dắt người đọc đến với hàng loạt các kiến thức tưởng chừng như quá quen thuộc, nhưng thực ra lại chưa từng được hiểu rõ. Từ má lúm đồng tiền, cho đến chuyện ngứa ngáy, hay lý do tại sao chúng ta chảy dãi khi chợp mắt, còn đi ngủ thì không. Xen vào đó, tác giả cũng vạch trần những kiến thức y khoa sai lệch, những “sự thật” y khoa xuất phát từ những mánh lới kinh doanh. Cuốn sách hết sức thú vị, nhưng không tầm phào mà đầy ý nghĩa.

Tác giả James Hamblin có xuất phát điểm là một bác sĩ y học dự phòng, thạc sĩ y tế công cộng và giảng viên tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Yale. Sau đó anh lại lựa chọn trở thành nhà báo tại tờ The Atlantic, một công việc mà anh mô tả là có thể tác động đến gốc rễ của bệnh tật hơn là triệu chứng. Tạp chí Times đề cập anh trong danh sách 140 người nên được theo dõi trên Twitter. Tổ chức truyền thông Greatist vinh danh anh là một trong số những người có tầm ảnh hưởng nhất đến truyền thông sức khỏe, BuzzFeed gọi anh là “vị bác sĩ thú vị nhất trên thế giới”.

Giờ đây, trong cuốn sách “Lắng nghe cơ thể”, bằng thứ ngôn ngữ hài hước, thông minh, Hamblin chỉ ra những câu chuyện đằng sau các câu hỏi về sức khỏe dường như không bao giờ biến mất – và thường có xu hướng bị mô tả sai hay đơn giản hóa quá mức bởi marketing và phương tiện truyền thông.

Khi xem xét những câu hỏi này, Hamblin đã dẫn chứng từ quá trình đào tạo y khoa của mình, cũng như hàng trăm cuộc phỏng vấn với những nhà khoa học và các bác sĩ nổi tiếng. Anh đã chuyển ngôn ngữ khoa học (thường nhàm chán) về giải phẫu và sinh lý người thành những câu trả lời thú vị, dễ hiểu, được đặt trong hoàn cảnh xã hội. Chúng mang lại sự rõ ràng, giúp độc giả bớt phần lo lắng về những điều thực sự không quan trọng.

“Lắng nghe cơ thể” là cuốn sách dễ hiểu, vừa mang đầy kiến thức, vừa giải trí, và xen vào đó là đôi chút khác thường khiến bạn khoan khoái.

ĐÁNH GIÁ TỪ CHUYÊN GIA

“Cuốn sách là câu trả lời mọi câu hỏi mà bạn từng đặt ra về sức khỏe – và cả những câu bạn nên hỏi nhưng chưa bao giờ nghĩ đến. Dù không quan tâm đến sức khỏe, bạn vẫn nên đọc cuốn sách này, vì Hamblin là một cây bút thú vị và hấp dẫn.”

– Walter Isaacson, tác giả cuốn Tiểu sử Steve Jobs và The Innovators

“Đọc sách của James Hamblin giống như du hành qua vùng đất rộng lớn và chưa được khám phá của ‘khoa học sức khỏe’. Những chế độ ăn theo trào lưu. Khoa học vắc-xin. Sự thật (và dối trá) về cà phê. Tiếng kêu của dạ dày. Nếu bạn muốn hiểu những điều kỳ lạ của cơ thể con người và tương lai của y tế, bạn phải đọc cuốn sách hấp dẫn này.”

– Siddhartha Mukherjee, tác giả cuốn Gen: Lịch sử và tương lai của toàn nhân loại và Ung thư

“Hamblin viết bằng sự mỉa mai, hài hước và khả năng gây ngạc nhiên… Cuốn sách là một thành quả xuất sắc, nó đề cập đến dinh dưỡng, chế phẩm bổ sung, vitamin tổng hợp, nước tăng lực và gluten. Anh chỉ ra những kiến thức y khoa sai lệch và bí ẩn do thương mại tạo ra. Giáo dục, giải trí và đôi chút khác thường.”

– Tạp chí Booklist

“Cuốn hút… Cuốn sách đã thách thức kiến thức khoa học sai lệch và “sự thật” được thương mại dựng nên, những thứ bị biến thành quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Cuốn sách này là một công cụ hữu ích giúp chúng ta thấu hiểu cơ thể chính mình.”

– Tạp chí Publishers Weekly

“Cuốn hút, hấp dẫn, đôi khi vỡ òa cảm xúc, thỉnh thoảng đề cập đến chính trị… “Lắng nghe cơ thể” không ôm đồm tất cả mọi điều, dẫu vậy độc giả vẫn cảm thấy tính toàn diện từ cuốn sách – một bằng chứng cho sự thông minh và hài hước của Hamblin.

-Tạp chí Elle

“Bằng tính hiếu kỳ và sự hiểu biết lôi cuốn, Hamblin đã truyền đạt những kiến thức hữu ích. Cuốn sách này mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.”

– Tạp chí Success

“Thông minh”

– Tạp chí The New Yorker

“Cuốn sách như thể phần Những câu hỏi thường gặp trong một cuốn sách hướng dẫn về cơ thể người, chỉ có điều nó vui vẻ và lôi cuốn hơn thế rất nhiều lần.”

– Trang web The Daily Beast

“Một cuốn sách hài hước, trực diễn, mang tính dẫn dắt, và bao quát mọi thứ, từ lý do chúng ta gãi ngứa cho đến tại sao tim đập.”

– Báo Missoula Independent

Bản quyền thuộc về Ú Òa Book store. Cung cấp bởi Sapo.
Lên đầu trang
Tiệm sách Ú Oà Tiệm sách Ú Oà Tiệm sách Ú Oà
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng