Khi bố tớ biến thành bụi cây

Khi bố tớ biến thành bụi cây
Nhà xuất bản: Phụ Nữ |
Loại: Đang bán
Tên Nhà Cung Cấp Phụ Nữ
Tác giả Joke Van Leeuwen
Người Dịch Thi Zinsmeister Ngô
NXB NXB Phụ Nữ Việt Nam
Năm XB 2022
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng (gr) 300
Kích Thước Bao Bì 20.5 x 13.5 x 0.5 cm
Số trang 112
Hình thức Bìa Mềm
41.650₫ 49.000₫
Số lượng:
Voucher ưu đãi Voucher ưu đãi
Nhập mã FREESHIPTQ - Miễn phí giao hàng toàn quốc với các đơn hàng từ 500k
Nhập mã UOA5 để được giảm thêm 5% đối với các đơn hàng có giá trị từ 499k. Không áp dụng kèm các chương trình khuyến mại khác.
Chỉ có tại Ú Òa Book Store
100% sách nhập chính ngạch từ Nhà xuất bản
100% sách nhập chính ngạch từ Nhà xuất bản
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 500k
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 500k
Tư vấn sách theo độ tuổi, nhu cầu
Tư vấn sách theo độ tuổi, nhu cầu
Tư vấn bán hàng
Tư vấn bán hàng Mrs. Linh: 076 317 5533
Xử lý khiếu nại
Xử lý khiếu nại Mrs. Thảo: 098 203 5057

Thông tin chi tiết

“Khi bố tớ biến thành bụi cây” của Joke Van Leeuwen gợi cho ta liên tưởng đến một phép thuật nhiệm màu nào đó trong cổ tích, liệu ông bố trong truyện có phải là một ảo thuật gia có thể đem lại cho con mình những bất ngờ thú vị hay không?

Ông bố trong truyện chỉ là một thợ làm bánh “giỏi nhất” trong mắt con mình nhưng vì chiến tranh phải rời bỏ lò nướng, từ bỏ thói quen làm “hai mươi loại bánh mỗi ngày” để tham gia vào “phe này” hay “phe kia” mà cô bé cũng không biết. Cô bé chỉ biết khi tham gia vào “phe” nào đó bố mình đã biến thành bụi cây để ngụy trang. Bụi cây sẽ giúp bố em an toàn nhưng cô bé thì không thể biến thành bụi cây như bố, vì vậy cô bé phải đi tìm mẹ ở nơi không có chiến tranh, nơi mọi thiết bị không bị hư hỏng... nhưng chặng đường đi không hề dễ dàng.

Trên đường tìm mẹ, dẫu có đôi lúc lạc lõng sợ hãi, em luôn lấy bà nội – người tình nguyện ở lại trông giữ ngôi nhà cho bố và em – làm niềm tin, luôn coi người bố đang mạnh mẽ ở nơi nào đó ngoài kia làm động lực. Cô bé phải vượt qua khu rừng, những ngôi làng để tìm đến biên giới, bởi phía bên kia biên giới là nơi mẹ em đang sống dẫu rằng chính em còn không hiểu “biên giới là gì, có hình thù ra sao”. Cô bé dựa vào ánh sáng của sao Bắc Đẩu do một người lính chỉ dạy để tìm đường, hướng theo ánh sáng của ngôi sao tìm người mẹ mà mình chưa từng gặp mặt. Trên hành trình ấy, cô bé đã gặp nhiều tình huống khi thì “dở khóc dở cười”, khi thì quá đỗi đau lòng... và gặp nhiều con người có tốt, có xấu.

“Khi bố tớ biến thành bụi cây” cho chúng ta thấy được phần nào sự khốc liệt của chiến tranh cũng như số phận đáng thương của trẻ em nhưng hơn hết, nó cho ta thấy sức mạnh của tình yêu thương, của niềm tin lương thiện qua nhân vật chính là cô bé với cái tên có 4 chữ “k” mà ai đọc cũng muốn líu lưỡi. Nhờ niềm tin vào bố, tình yêu dành cho bà và kĩ năng sinh tồn của chính bản thân, cô bé đã vượt qua khó khăn để đến với người mẹ mà bản thân chỉ được nghe qua lời kể của bà và bố.

Tác giả Joke van Leeuwen đã dành tình cảm mến thương, trân trọng cho trẻ em qua tác phẩm này. Khi bà đặt mình vào lăng kính của trẻ em, những dòng văn trở nên hồn nhiên, trong sáng, lấp lánh tình yêu thương và cũng vì vậy mà đủ sức lay động người đọc – dù họ ở lứa tuổi nào. Đọc tác phẩm, ai cũng có thể bật cười, bật khóc, để rồi khi gấp sách lại, chúng ta càng thấu hiểu thế nào là hòa bình, là hạnh phúc. Cuốn sách đặc biệt hướng đến các bạn nhỏ tiểu học, giúp các em làm quen với hành trình cảm thụ văn học thú vị, đồng thời bồi đắp từ sớm những phẩm chất tốt đẹp như lòng tin, khả năng tự lập, sự trung thực, dũng cảm.

 

 

Bản quyền thuộc về Ú Òa Book store. Cung cấp bởi Sapo.
Lên đầu trang
Tiệm sách Ú Oà Tiệm sách Ú Oà Tiệm sách Ú Oà
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng