Kể gì với Bác sĩ

Kể gì với Bác sĩ
Nhà xuất bản: Alpha Books |
Loại: Đang bán

Cuốn sách sẽ giúp người bệnh biết cách giao tiếp tốt nhất với bác sĩ để được chẩn đoán đúng và tránh việc lam dụng xét nghiệm.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Tác giả: Leana Wen & Joshua Kosowsky
 • Số trang: 456 trang
 • Loại bìa: Bìa mềm, tay gấp
 • Khổ: 15X23cm
152.150₫ 179.000₫
Số lượng:
Voucher ưu đãi Voucher ưu đãi
Nhập mã FREESHIPTQ - Miễn phí giao hàng toàn quốc với các đơn hàng từ 500k
Nhập mã UOA5 để được giảm thêm 5% đối với các đơn hàng có giá trị từ 499k. Không áp dụng kèm các chương trình khuyến mại khác.
Chỉ có tại Ú Òa Book Store
100% sách nhập chính ngạch từ Nhà xuất bản
100% sách nhập chính ngạch từ Nhà xuất bản
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 500k
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 500k
Tư vấn sách theo độ tuổi, nhu cầu
Tư vấn sách theo độ tuổi, nhu cầu
Tư vấn bán hàng
Tư vấn bán hàng Mrs. Linh: 076 317 5533
Xử lý khiếu nại
Xử lý khiếu nại Mrs. Thảo: 098 203 5057

Thông tin chi tiết

“Kể gì với Bác sĩ” sẽ giúp mỗi người bệnh biết cách giao tiếp tốt nhất với bác sĩ để được chẩn đoán đúng và tránh được việc lạm dụng xét nghiệm.

Việc trao đổi giữa bệnh nhân với bác sĩ là vô cùng quan trong, giúp các bác sĩ nắm bắt được tình trạng sức khỏe, các triệu chứng của căn bệnh, kết hợp thăm khám để đưa ra các chẩn đoán và yêu cầu xét nghiệm đối với bệnh nhân. Việc biết cách giao tiếp với bác sĩ sẽ giúp các bệnh nhân được chẩn đoán đúng và tránh được các xét nghiệm không cần thiết. Cuốn sách “Kể gì với Bác sĩ” sẽ giúp mỗi người bệnh thực hiện tốt nhất điều này.

“Kể gì với Bác sĩ” này được chia thành năm phần.

Phần đầu tiên tóm tắt lịch sử y khoa qua nhiều thời kỳ cho đến Kỷ nguyên Chẩn đoán Phi Cá nhân hóa hiện nay, khi nghệ thuật chẩn đoán dần mai một và để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Phần hai minh họa những cạm bẫy của y học theo sách vở với bốn ca bệnh từ phòng cấp cứu và ý nghĩa đối với bệnh nhân, bác sĩ và hệ thống chăm sóc sức khỏe nói chung.

Trong phần ba và phần bốn cuốn sách “Kể gì với bác sĩ”, các tác giả chứng minh mọi thứ có thể khác đi như thế nào. Họ mô tả những điều cơ bản trong hợp tác chủ động giữa bác sĩ và bệnh nhân, và cách ứng dụng những điều đó vào thực tế.

Phần cuối cuốn sách xem xét ý nghĩa lớn hơn của phương pháp này đối với chính sách chăm sóc sức khỏe và cải cách y khoa.

Mỗi cuốn sách “Kể gì với bác sĩ” đều kết thúc với phần Đánh giá và một bản Tổng kết những điểm quan trọng. Cuối cùng là những bài tập và bảng kiểm để giúp độc giả luyện tập lại những gì đã đọc.

Xuyên suốt cuốn sách “Kể gì với bác sĩ”, các tác giả cung cấp cho cả người bệnh và nhân viên y tế Tám Điều then chốt để Chẩn đoán tốt hơn:

 1. Kể toàn bộ câu chuyện.
 2. Bảo vệ chính kiến của mình trong quá trình suy nghĩ của bác sĩ.
 3. Tham gia vào việc khám lâm sàng.
 4. Cùng xây dựng chẩn đoán phân biệt.
 5. Hợp tác cho quá trình ra quyết định.
 6. Sử dụng các xét nghiệm một cách hợp lý.
 7. Dùng lý trí để xác nhận chẩn đoán sơ bộ.
 8. Hợp nhất chẩn đoán vào quá trình chữa trị.

VỀ TÁC GIẢ

Bác sĩ Leana Wen là giám đốc trung tâm Nghiên cứu Chăm sóc lấy Người bệnh làm Trung tâm thuộc khoa Cấp cứu, Đại học George Washington. Cô từng đào tạo chuyên khoa tại Trường Y khoa Harvard, cô đã xuất bản hơn 100 bài báo học thuật và có hai bài nói chuyện trên TED talk về chủ đề trao quyền cho người bệnh và cải cách hệ thống y tế.

Bác sĩ Kosowsky là Chủ nhiệm lâm sàng tại Khoa Cấp cứu, bệnh viện Brigham & Women và là phó giáo sư khoa Cấp cứu tại trường Y khoa Harvard. Anh là tác giả của hàng chục bài báo khoa học và đồng tác giả của nhiều cuốn sách giáo trình, đồng thời cũng tham gia biên tập cuốn Pocket Emergency Medicine.

ĐÁNH GIÁ TỪ CHUYÊN GIA VỀ CUỐN SÁCH ‘KỂ GÌ VỚI BÁC SĨ’

“Một chủ đề quan trọng và một cuốn sách quan trọng.”

– Siddhartha Mukherjee, tác giả giành giải Pulizer, tác giả cuốn Lịch sử ung thư – hoàng đế của bách bệnh

“Leana Wen và Joshua Kosowsky, bác sĩ cấp cứu tại bệnh viện Brigham and Women tại Boston và Đại học Harvard, thúc giục người bệnh bảo vệ ý kiến của mình. Họ cảnh báo rằng ‘một cơn khủng hoảng y tế không phải là lúc để giữ im lặng’ mà là thời điểm quan trọng để lên tiếng và là nhà vận động cho chính mình.”

– The Wall Street Journal

“Wen và Kosowsky làm sáng tỏ ngôn ngữ và thực hành y học, đồng thời đưa ra những mẹo hành động dễ hiểu.”

– Concord Monitor

“Trong thời đại quá phụ thuộc vào công nghệ y học hiện nay, các bác sĩ và bệnh nhân có nguy cơ cao đánh mất vị trí trung tâm của việc chăm sóc ‘tập trung vào người bệnh’. “Kể gì với bác sĩ” không chỉ đưa ra một cuộc tranh luận thuyết phục để làm sống lại tiêu chuẩn y học này mà còn cung cấp một chỉ dẫn dễ hiểu để bác sĩ và bệnh nhân có thể cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe.”

– Jordan J. Cohen, bác sĩ, giáo sư y học và y tế công cộng, Đại học George Washington; nguyên chủ tịch Hiệp hội các trường y Hoa Kỳ

 

 

 

 

Bản quyền thuộc về Ú Òa Book store. Cung cấp bởi Sapo.
Lên đầu trang
Tiệm sách Ú Oà Tiệm sách Ú Oà Tiệm sách Ú Oà
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng