Dịch bệnh – Kẻ thù nguy hiểm nhất

Dịch bệnh – Kẻ thù nguy hiểm nhất
Nhà xuất bản: Alpha Books |
Loại: Đang bán

Đại dịch Covid-19 và Coronavirus đã được dự đoán trong cuốn sách từ 5 năm trước và nó đã xảy ra trong hiện tại. Vậy còn những dịch bệnh nào sẽ bùng phát trong tương lai?

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Tác giả: Michael T. Osterholm , Mark Olshaker
Dịch giả: Đặng Chí Dũng
Số trang: 408 trang
Loại bìa: Bìa mềm
Khổ: 15x23cm

160.650₫ 189.000₫
Số lượng:
Voucher ưu đãi Voucher ưu đãi
Nhập mã FREESHIPTQ - Miễn phí giao hàng toàn quốc với các đơn hàng từ 500k
Nhập mã UOA5 để được giảm thêm 5% đối với các đơn hàng có giá trị từ 499k. Không áp dụng kèm các chương trình khuyến mại khác.
Chỉ có tại Ú Òa Book Store
100% sách nhập chính ngạch từ Nhà xuất bản
100% sách nhập chính ngạch từ Nhà xuất bản
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 500k
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 500k
Tư vấn sách theo độ tuổi, nhu cầu
Tư vấn sách theo độ tuổi, nhu cầu
Tư vấn bán hàng
Tư vấn bán hàng Mrs. Linh: 076 317 5533
Xử lý khiếu nại
Xử lý khiếu nại Mrs. Thảo: 098 203 5057

Thông tin chi tiết

Dịch bệnh, kẻ thù nguy hiểm nhất” là kết quả của sự tham gia, quan sát, để tâm, các điều tra vụ dịch, nghiên cứu, chương trình của các tác giả, và sự phát  triển của chính sách trên chiến tuyến chống lại các vấn đề y tế công cộng nổi cộm hiện đại, từ hội chứng sốc độc tố, AIDS, SARS, kháng kháng sinh, cho đến các bệnh lây truyền qua thực phẩm, các bệnh có thể ngăn ngừa bằng vắc-xin, khủng bố sinh học, các bệnh lây truyền từ động vật sang người hoặc ngược lại (ví dụ Ebola), các bệnh truyền qua vector (là các bệnh lây qua động vật trung gian truyền bệnh như muỗi, bọ ve và ruồi, như bệnh Dengue và Zika).

Mỗi kinh nghiệm, mỗi lần đối mặt với dịch bệnh – dù ở cấp địa phương, khu vực, quốc gia, hay toàn cầu – đều làm dày dạn và định hình lối suy nghĩ của họ, dạy cho họ những bài học quan trọng về cách ứng phó với kẻ thù nguy hiểm nhất, đồng thời giúp phương pháp tiếp cận y tế công cộng của họ tập trung và rõ ràng hơn.

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ CUỐN SÁCH

“Dịch bệnh, kẻ thù nguy hiểm nhất” chắc chắn sẽ thay đổi cách suy nghĩ của bạn. Nội dung rõ ràng, mạch lạc với cách dẫn dắt không kém những tác phẩm của Stephen King. Cuốn sách dựa trên nền tảng khoa học vững vàng đến mức không cách nào chối bỏ được những kết quả mà các tác giả đưa ra.”

– John M. Barry, tác giả The Great Influenza và Rising Tide

“Michael Osterholm là một trong những nhà dịch tễ học – những thợ săn bệnh truyền nhiễm – xuất sắc nhất thời đại. Khi Osterholm nói khả năng xảy ra đại dịch toàn cầu là vấn đề sống còn với tất cả nhân loại trên hành tinh, chúng ta cần phải lắng nghe. “Dịch bệnh: Kẻ thù nguy hiểm nhất” mang theo lời kêu gọi mạnh mẽ và khẩn thiết, với cái nhìn rõ ràng và thực tế về mối nguy của bệnh tật mới nổi. Nó đem đến cho chúng ta không chỉ nỗi sợ, mà cả kế hoạch ứng phó.”

– Richard Preston, tác giả The Hot Zone và The Demon in the Freezer

“Cả thế giới đang trải qua những ngày bàng hoàng, lúng túng với sự xuất hiện của đại dịch COVID-19. Chúng ta sẽ còn ngạc hiện hơn khi đại dịch này đã được tác giả Michael T. Osterholm và Mark Olshaker dự báo trước trong “Dịch bệnh: Kẻ thù nguy hiểm nhất” từ năm 2017. Đọc cuốn sách này, chúng ta không khỏi tự hỏi bản thân, dù đã dự đoán trước về khả năng xảy ra đại dịch, con người đã chuẩn bị gì để ngăn chặn và ứng phó? Liệu trong tương lai, chúng ta có thể chuẩn bị tốt hơn không? Đây là một cuốn sách tham khảo rất hay, không chỉ dành cho những người trong ngành Y tế hay những người quan tâm đến dịch bệnh, mà cả những người đang công tác và học tập trong nhiều lĩnh vực khác như khoa học xã hội, thương mại, quản lý công, chính sách, kinh tế… Và đặc biệt cho sinh viên các trường đại học, thậm chí cả các em học sinh phổ thông cũng nên đọc.”

– TS.BS. Nguyễn Thu Anh, Giám đốc Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock

Bản quyền thuộc về Ú Òa Book store. Cung cấp bởi Sapo.
Lên đầu trang
Tiệm sách Ú Oà Tiệm sách Ú Oà Tiệm sách Ú Oà
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng