Chàng Kẹp hạt dẻ và Vua Chuột

Chàng Kẹp hạt dẻ và Vua Chuột
Chàng Kẹp hạt dẻ và Vua Chuột
Chàng Kẹp hạt dẻ và Vua Chuột
Chàng Kẹp hạt dẻ và Vua Chuột
Chàng Kẹp hạt dẻ và Vua Chuột
Nhà xuất bản: Crabit Kidbooks |
Loại: Đang bán

Tác giả: E.T.A Hoffman

Minh họa: Hoàng Giang

Dịch giả: Nhật Vương

Loại bìa: Bìa mềm/cứng

Kích thước: 16,2 x 20 cm

Số trang: 164 trang

Nhà xuất bản: Hà Nội

Nhà phát hành sách: Crabit Kidbooks

169.150₫ 199.000₫
Số lượng:
Voucher ưu đãi Voucher ưu đãi
Nhập mã FREESHIPTQ - Miễn phí giao hàng toàn quốc với các đơn hàng từ 500k
Nhập mã UOA5 để được giảm thêm 5% đối với các đơn hàng có giá trị từ 499k. Không áp dụng kèm các chương trình khuyến mại khác.
Chỉ có tại Ú Òa Book Store
100% sách nhập chính ngạch từ Nhà xuất bản
100% sách nhập chính ngạch từ Nhà xuất bản
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 500k
Giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 500k
Tư vấn sách theo độ tuổi, nhu cầu
Tư vấn sách theo độ tuổi, nhu cầu
Tư vấn bán hàng
Tư vấn bán hàng Mrs. Linh: 076 317 5533
Xử lý khiếu nại
Xử lý khiếu nại Mrs. Thảo: 098 203 5057

Thông tin chi tiết

Đưa truyện cổ tích kinh điển đến gần trẻ em hơn: Phiên bản bìa cứng và minh họa màu tuyệt đẹp 

“Chàng Kẹp Hạt Dẻ và Vua Chuột” là tác phẩm được nhà văn lỗi lạc E.T.A Hoffmann sáng tác năm 1816 dành cho các em nhỏ nhân dịp Giáng Sinh. Đây là một trong những tác phẩm viết cho thiếu nhi hay nhất của nền văn học Đức. Hơn hai thế kỷ qua, hàng triệu trẻ em và người lớn ở Đức cũng như nhiều quốc gia trên khắp thế giới say mê câu chuyện cổ tích huyền bí hòa quyện hiện thực kỳ lạ này. Và Giáng Sinh năm nay, Crabit Kidbooks đưa “Chàng Kẹp Hạt Dẻ và Vua Chuột” đến với độc giả Việt Nam với ấn bản bìa cứng và minh họa màu tuyệt đẹp! 

Truyện cổ tích của Hoffmann luôn mang hơi thở của đời sống. Ông không viết những câu chuyện quá kì ảo như các tác giả cùng thời. Bằng sự sáng tạo tột bậc cùng tài năng kể chuyện điêu luyện của mình, Hoffmann khiến người ta cảm nhận được phép màu hiện hữu một cách sống động và chân thật nhất trong những bối cảnh quen thuộc của đời sống hằng ngày. 

Trong “Chàng Kẹp Hạt Dẻ và Vua Chuột”, phép màu xuất hiện trong một đêm Giáng Sinh. Cô bé Marie nhận thấy chàng Kẹp Hạt Dẻ và những món đồ chơi khác trở nên có hồn, biết nói và cử động, thậm chí còn hợp sức chiến đấu bảo vệ Marie khỏi Vua Chuột. Nhưng khi cô bé tỉnh dậy vào sáng hôm sau, những món đồ chơi lại bất động như thể trận chiến kinh hoàng hôm qua chỉ là một giấc mơ thần tiên của trẻ con. 

Trí tưởng tượng và phong cách kể chuyện của Hoffmann quá tài tình. Các phong cảnh thần tiên được ông miêu tả chi tiết, kỹ lượng đến mức ta ngỡ chính ông đã chứng kiến tất cả và thuật lại cho người đọc; đến mức khó ai có thể dám chắc những điều kỳ ảo trong truyện không có thực. Người đọc phải vận dụng toàn bộ khả năng tưởng tượng và vốn từ mình có để có thể “nhìn ngắm” thế giới cổ tích huyễn tưởng trong truyện.

Hoffmann khiến ranh giới giữa thực và mộng, trần gian và thần tiên, cuộc sống và phép thuật trở nên mờ nhạt. Lúc thì ta thấy hiện thực xã hội và con người trong lịch sử hiện lên rõ ràng trong trang sách, lúc thì mơ màng phiêu lãng đến vương quốc của những món đồ chơi biết nói, lâu đài phủ đường và vua chuột với 7 cái đầu. 

Ranh giới giữa thiện ác cũng vậy. Khác với những truyện cổ tích thông thường cho ta biết ai thuộc phe nào ngay từ đâu, truyện của Hoffmann gây tò mò đến tận trang cuối. Người đọc phải theo dõi hết câu chuyện cùng sự phát triển của các tình tiết, để rồi nhận ra, truyện cổ tích Hoffmann không theo một mô-típ thường thấy nào cả. 

Với mong muốn đưa truyện cổ đến gần trẻ em thời nay hơn, phiên bản bìa cứng “Chàng Kẹp Hạt Dẻ và Vua Chuột” của Crabit Kidbooks là sự kết hợp bản dịch từ bản gốc tiếng Đức của Hoffmann năm 1816 với tranh minh họa hiện đại. Trong ấn bản này, dịch giả Nhật Vương sáng tạo những đoạn thơ lục bát dễ đọc, dễ nhớ với trẻ em Việt Nam; còn họa sĩ Hoàng Giang mang đến những tranh minh họa màu bắt mắt, gần gũi và hợp thời. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà Giáng Sinh đẹp đẽ cả về hình thức lẫn nội dung cho người thân yêu, thì “Chàng Kẹp Hạt Dẻ và Vua Chuột” có thể là một lựa chọn tuyệt cú đó! 

Bản quyền thuộc về Ú Òa Book store. Cung cấp bởi Sapo.
Lên đầu trang
Tiệm sách Ú Oà Tiệm sách Ú Oà Tiệm sách Ú Oà
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng